ĂN UỐNG HỢP LÝ KHI ĐI DU LỊCH

Ăn uống vệ sinh là điều rất quan trọng đối với chúng ta. Cho dù ra ngoài không thể cẩn thận bằng ở nhà, nhưng việc ăn uống vẫn phải coi trọng. Chỉ cần buông lỏng đôi chút sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.
​​
  • Chú ý đến việc ăn: Ăn trái cây và các loại dưa nhất định phải gọt vỏ. Các loại này ngoài việc bị bị ô nhiễm thuốc trừ sâu ra, trong quá trình hái và tiêu thụ cũng bị nhiễm vi k​huẩn và ký sinh trùng.
  • Thận trọng từng bữa ăn: Bạn có thể yên tâm ăn uống ở những nhà hàng trung và cao cấp, còn những nhà hàng nhỏ thì bạn phải lựa chọn. Không nên ăn ở những quán ngoài vỉa hè hay những hàng bán rong. Đói bụng khi du lịch là chuyện thường tình, nhưng không nên vì thế mà ăn uống tùy tiện.
  • Phân biệt nhà hàng hợp vệ sinh: Có giấy chứng nhận hợp vệ sinh, có nước máy, có thiết bị khử trùng, thực phẩm tươi sống, không có ruồi muỗi, có dụng cụ chống bụi bặm, môi trường xung quanh sạch sẽ, người thu tiền không tiếp xúc với thức ăn, đồng thời nơi để tiền và thức ăn phải có một khoảng cách nhất định.
  • Không ăn quá nhiều ở trên tàu hoặc máy bay: Vì không có điều kiện vận động nên thức ăn tiêu hóa không được nhanh. Nếu không khống chế ăn uống, tất nhiên sẽ tăng thêm gánh nặng cho đư​ờng tiêu hóa khiến bạn thấy khó chịu.
  • …​Và uống: Buổi sáng trước khi xuất phát nên uống nhiều nước, bao gồm cả uống sữa và ăn cháo trong bữa sáng. Trong khi đi du lịch khát nước, thỉnh thoảng uống mấy hớp nước trắng hoặc nước trà, không nên uống ừng ực để tránh phá vỡ sự cân bằng của nước và muối trong cơ thể.
error: Bản quyền của nội dung thuộc về ATACC !!
1900636137