Mỡ trong máu cao

“Mỡ trong máu cao” là cụm từ thường dùng để chỉ rối loạn lipid máu. Lúc nào cũng có mỡ trong máu, nhưng khi chúng vượt quá giới hạn bình thường thì các nhà chuyên môn gọi là tăng lipid trong máu. Còn gọi là rối loạn lipid máu bởi cơ thể không điều chỉnh được, cân bằng bị phá vỡ.
  • ​Bệnh xảy ra khi nào? Bệnh xảy ra trong một quá tr​​ình lâu dài, có thể bắt đầu từ rất sớm (khoảng 20 tuổi trở lên) và không có biểu hiện gì rõ ràng. Khi mạch máu bị bế tắc nhiều, bệnh mới biểu hiện ra. Đặc biệt, những trẻ em bị béo phì thì về sau có nguy cơ mắc bệnh này nhiều hơn.
  • ​Bệnh điều trị có hết​​ không? Khi đã có biểu hiện bệnh thì việc điều trị khó hết. Điều trị cũng chỉ làm giảm mức độ tiến triển của bệnh chứ không thể làm trở lại mức độ bình thường như trước. Vì vậy, ngay khi mới phát hiện bệnh, bạn cần điều trị kịp thời nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh.
  • ​​Dinh dưỡng cho người bị mỡ trong máu cao: Lượng mỡ trong máu tăng cao liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống của chính bạn. Vì vậy, với những trường hợp cần phải điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Và để phòng chống bệnh này một cách hiệu quả, bạn hãy bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng từ những bữa ăn hàng ngày.
error: Bản quyền của nội dung thuộc về ATACC !!
1900636137