THÓI QUEN ĂN UỐNG GIÚP SỐNG LÂU

Bữa ăn hàng ngày không chỉ đem lại cho bạn niềm hứng khởi mà còn là cách để bạn nạp năng lượng nuôi sống cơ thể. Hãy tham khảo những nguyên tắc nhỏ dưới đây để có được một bữa ăn thật sự mạnh khỏe.
 
  • Uống hai ly nước trước khi ăn cơm: Sẽ giúp cơ thể luôn đủ nước và có thể khống chế lượng thức ăn. Một nghiên cứu của Hà Lan cho thấy uống hai ly nước trước khi ăn cơm có thể giảm cảm giác đói và lượng hấp thụ thức ăn, phát huy vai trò giảm cân.​​
  • Uống một ly nước sau khi ăn các thức ăn nhanh: Lượng calo và muối trong thức ăn nhanh thường vượt tiêu chuẩn rất nhiều. Một ly nước lớn có thể làm loãng nồng độ natri trong cơ thể, giúp bạn tránh xa bệnh cao huyết áp.
  • Không bỏ lỡ cơ hội ăn hành tây: Hành tây chứa nhiều chất chống ôxy hóa như vitamin, khoáng chất, can-xi, phốt-pho, sắt…, giúp phòng chống bệnh tim mạch. 
  • Ăn thêm đúng giờ: Dậy trễ khiến bạn lười ăn sáng, nhưng​​ bữa ăn thêm lúc 3 giờ chiều thì không có lý do gì để từ chối. Bổ sung dinh dưỡng giữa bữa trưa và bữa tối có thể giúp bạn vượt qua thời gian mệt mỏi nhất trong ngày. Sữa chua, trái cây, bánh quy đều là sự lựa chọn khá tốt.
  • ​Ấn định lượng nước uống hàng ngày: Hãy đổ đầy một chai 1,5l nước để trên bàn làm việc, ra quy định cho bản thân phải uống hết chai nước mới được rời công ty.

error: Bản quyền của nội dung thuộc về ATACC !!
1900636137